logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Tại sao Zalo gọi đến không sáng màn hình? Nguyên nhân cách khắc phục

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-2

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải lỗi Zalo gọi đến không sáng màn hình. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá bởi vì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý lỗi này ngay tại nhà. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Bạn hãy xem ngay các thủ thuật sau đây để khắc phục nhé!

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-1

Tại sao xảy ra lỗi Zalo gọi đến không sáng màn hình?

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động ở trên điện thoại và máy tính được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với các tính năng đó, Zalo không chỉ là 1 phương tiện liên lạc với người thân và gia đình mà nó còn là công cụ đắc lực hỗ trợ cho công việc hằng ngày. Nhưng đôi khi, ứng dụng này thường xuyên xảy ra lỗi gây bất tiện cho người dùng. Zalo gọi đến không sáng màn hình sẽ khiến bạn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng Zalo gọi đến không sáng màn hình? Đây sẽ là một số nguyên nhân thường gặp khiến cho màn hình điện thoại của bạn tối đen dù có cuộc gọi đến trên Zalo:

  • Điện thoại của bạn đang bật ở chế độ không làm phiền. Khi bật tính năng này sẽ không chỉ riêng Zalo mà với mọi cuộc gọi khác bạn cũng sẽ đều không nhận được thông báo.
  • Zalo chưa được cấp quyền thông báo ứng dụng cũng là nguyên nhân phổ biến nhất.
  • Điện thoại xảy ra tình trạng xung đột phần mềm, dù là rất hiếm xảy ra nhưng đây cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi, nguyên nhân của việc này thường là do bạn đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật ứng dụng.
Đọc Thêm:  Chi tiết cách đăng ký email edu vn miễn phí

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-2

Cách xử lý khi Zalo gọi đến không sáng màn hình

Khi Zalo gọi đến không sáng màn hình thì bạn có thể tự khắc phục sự cố với thủ thuật đơn giản và hiệu quả sau đây:

Tắt chế độ không làm phiền ở trên điện thoại của bạn

Chế độ không làm phiền sẽ khiến cho một số tính năng trên máy bị hạn chế. Nếu như điện thoại bạn đang ở chế độ không làm phiền thì chắc chắn đây sẽ là nguyên do khiến cuộc gọi đến zalo không hiển thị trên màn hình. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra xem điện thoại của mình có đang bật chế độ không làm phiền hay không. Nếu như có thì hãy tắt chế độ không làm phiền và chuyển sang chế độ thích hợp hơn.

Cách tắt chế độ không làm phiền ở trên điện thoại:

  • Đối với dòng điện thoại Android: bạn hãy vuốt từ trên màn hình xuống để mở Bảng điều khiển => tìm biểu tượng Mặt trăng khuyết và tắt chúng đi.

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-3

  • Đối với điện thoại iPhone: Mở Trung tâm điều khiển => tắt biểu tượng Mặt trăng khuyết là được.

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-4

Cấp quyền thông báo dành cho Zalo

Nhiều người thường e ngại việc cung cấp quá nhiều quyền cho 1 ứng dụng nào đó thì thông tin cá nhân sẽ bị lấy cắp. Thế nhưng nếu như bạn tắt các quyền này thì phải đánh đổi bằng việc Zalo gọi đến không sáng màn hình. Do đó bạn nên cấp quyền thông báo cho Zalo bằng cách:

  • Đối với điện thoại iPhone: Truy cập vào mục Cài đặt => chọn Thông báo => Cuộn màn hình để tìm kiếm Zalo ở trong danh sách ứng dụng => Bật Cho phép thông báo.
Đọc Thêm:  Tốc độ download và upload bao nhiêu là nhanh cập nhật chi mới mới nhất hiện nay

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-5

  • Đối với điện thoại Android: Cài đặt => Ứng dụng => Zalo => Thông báo => Cho phép.

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-6

Cập nhật zalo với phiên bản mới nhất

Khi sử dụng điện thoại thông minh thì bạn sẽ nhận ra rằng đa phần các ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cập nhật phiên bản mới thường xuyên. Do đó bạn nên truy cập vào CH Play nếu như sử dụng điện thoại Android hoặc là Appstore trên Apple và tìm kiếm ứng dụng Zalo. Trong trường hợp ứng dụng đã có phiên bản mới thì bạn nên tiến hành cập nhật ngay.

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-7

Xóa và cài lại Zalo

Đôi khi zalo gọi đến không sáng màn hình là do ứng dụng Zalo của bạn đang bị lỗi. Vì vậy bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng Zalo ra khỏi máy, sau đó tiến hành tải về và cài đặt lại. Khi cài đặt xong thì bạn phải cấp đầy đủ quyền cho ứng dụng.

Đa phần các trường hợp sau khi sử dụng các thủ thuật trên thì lỗi zalo gọi đến không sáng màn hình sẽ được khắc phục triệt để. Nếu như đã thử hết các phương pháp kể trên mà máy bạn vẫn lỗi thì bạn nên khởi động lại smartphone. Sau đó đặt lại cài đặt hoặc là khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Trong trường hợp bạn khôi phục lại cài đặt gốc thì cần phải sao lưu dữ liệu trước đó bởi quá trình cài đặt sẽ khiến cho toàn bộ tài liệu biến mất.

Đọc Thêm:  Khắc phục camera Ezviz không kết nối được Wifi

zalo-goi-den-khong-sang-man-hinh-8

Bài viết trên đã giúp bạn biết tại sao zalo gọi đến không sáng màn hình? Nguyên nhân và cách khắc phục. Bạn đừng lo lắng nếu như mà chẳng may gặp phải lỗi gọi Zalo không sáng màn hình. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này chỉ trong 5 phút đồng hồ. Trong trường hợp mà bạn đã thử mọi cách kể trên mà vẫn lỗi thì bạn nên tìm đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ và xử lý sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.