logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Hướng dẫn cách xem danh sách wifi đã truy cập trên iphone

xem-danh-sach-wifi-da-truy-cap-tren-iphone-2

Chắc chắn bạn đã từng có lúc thắc mắc về những wifi mà điện thoại mình đã truy cập. Làm sao để xem được danh sách wifi trên iPhone của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem danh sách wifi đã truy cập trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng.

Cách xem danh sách truy cập wifi đơn giản nhất

Để có thể xem được danh sách wifi mình đã truy cập bạn có thể chọn một trong hai cách là thao tác ngay trên điện thoại iphone của mình hoặc sử dụng phần mềm để kiểm tra. Với mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cả hai cách để bạn có thể sử dụng:

Thao tác ngay trên thiết bị di động của mình: Cách làm này hiện nay chỉ áp dụng được cho hệ điều hành Androi, nếu muốn sử dụng trên iPhone thì không thể. Muốn sử dụng cách này bạn hãy truy cập vào “Cài đặt” trên thiết bị của mình sau đó truy cập vào mục wifi. Sau khi truy cập vào bạn có thể xem được danh sách wifi mình đã truy cập trên thiết bị này từ trước đến nay. Khác với hệ điều hành IOS, hệ điều hành Android hỗ trợ người dùng lưu lại các wifi đã từng kết nối giúp bạn có thể dễ dàng xem được danh sách chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đọc Thêm:  Phần mềm lọc tạp âm video trên điện thoại đang được thịnh hành nhất 2022

Sử dụng phần mềm để kiểm tra: Với phần mềm này bạn có thể xem cho cả hệ điều hành IOS và Android hoặc sử dụng trên máy tính. Phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay là WifiHistoryView. Ngay khi cài đặt và sử dụng phần mềm này bạn sẽ có những thông tin về lịch sử kết nối wifi nhanh chóng và chính xác. Không chỉ vậy bạn còn có thể kết hợp kiểm tra độ an toàn của các wifi đã từng sử dụng sau đó chọn wifi an toàn nhất và kết nối (nếu trong phạm vi sử dụng của wifi). Đây được đánh giá là một trong những wifi có nhiều ưu điểm vượt trội và được hoàn thiện tính năng sau nhiều lần ra mắt. Những đặc điểm có thể kể đến của phần mềm này là:

  • Cung cấp thông tin chi tiết về thời gian đăng nhập và đăng xuất của thiết bị khi vào mạng wifi, đi kèm với đó là địa chỉ MAC, SSID và các thiết lập riêng tư, bảo mật khác dành cho người dùng.
  • Giao diện được đánh giá cao bởi tính đơn giản và trực quan, cho phép người dùng có thể xem và nắm được những thông tin cụ thể một cách nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, khi sử dụng phần mềm nàynếu trong trường hợp bị ngắt kết nối bạn có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này từ đó có hướng khắc phục.
  • Bên cạnh đó phần mềm có khả năng trích xuất tập tin sang nhiều loại định dạng khác nhau giúp hỗ trợ người dùng.
Đọc Thêm:  Tại sao Zalo gọi đến không sáng màn hình? Nguyên nhân cách khắc phục

xem-danh-sach-wifi-da-truy-cap-tren-iphone-1

Đây là hai cách được sử dụng để có thể xem danh sách wifi đã truy cập trên iphone, bạn có thể thao tác để xêm được danh sách wifi trong thiết bị của mình.

Cách xóa lịch sử kết nối wifi trên thiết bị

Bên cạnh việc xem danh sách thiết bị nhiều người còn có nhu cầu xoá lịch sử kết nối wifi để đảm bảo quyền riêng tư của mình. Dưới đây là hướng dẫn xoá lịch sử kết nối wifi dành cho hệ điều hành IOS và Android.

Xóa lịch sử kết nối wifi trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android:

Để có thể xoá bạn chỉ cần truy cập vào thư mục cài đặt, sau đó chọn wifi rồi chọn một nhà mạng mà bạn có thể xem được lịch sử. Sau đó bạn ấn giữ vào mạng wifi, màn hình sẽ hiện ra tuỳ chọn của nhà mạng, bạn chọn mục quên mạng để loại bỏ thiết bị wifi này. Nếu muốn loại bỏ mạng nào bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Xoá kết nối wifi với hệ điều hành IOS:

Với hệ điều hành này bạn cũng chỉ cần vài thao tác đơn giản như sau: Truy cpaj vào mục cài đặt, chọn mục wifi, chọn mục chữ i bên góc phải màn hình. Bạn sẽ thấy bảng thông báo wifi hiện ra sau đó lựa chọn quên mạng này. hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận, ấn vào xác nhận để hoàn tất.

Đọc Thêm:  Chi tiết cách đăng ký email edu vn miễn phí

xem-danh-sach-wifi-da-truy-cap-tren-iphone-2

Vậy là chỉ với vài thao tác bạn có thể xoá danh sách wifi mà mình đã truy cập.

Bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn đọc giúp bạn có thể xem danh sách wifi đã truy cập trên iPhone của mình đồng thời biết cách loại bỏ những wifi đã từng kết nối để đảm bảo sự riêng tư cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.