logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Tốc độ download và upload bao nhiêu là nhanh cập nhật chi mới mới nhất hiện nay

toc-do-download-va-upload-bao-nhieu-la-nhanh-3

Bạn cần download một phần mềm hoặc một chương trình nào đó nhưng bạn thấy mạng bị châm? Bạn có thắc mắc tốc độ download và upload bao nhiêu là nhanh? Làm sao để có thể đánh giá được tốc độ mạng trong quá trình download? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết này.

Tốc độ download và upload là gì?

Đây là tốc độ được sử dụng để đánh giá xem mạng của bạn có đang hoạt động thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó tốc độ này còn ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Muốn biết được điều này đòi hỏi bạn nắm vững được thông tin về tốc độ kết nối internet. Đơn vị đo tốc độ internet hay được sử dụng là megabits/giây.Thông thường 8mbps = 1 byte. Tức là nếu internet có tốc độ 1000Mbps thì bạn sẽ cần mất 8s tải xuống một tập tin có dung lượng là 1Gb.

toc-do-download-va-upload-bao-nhieu-la-nhanh-1

Vì sao nên quan tâm tốc độ tải?

Bởi tốc độ này sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm tốt hơn. Thông thường các nhà mạng hay quảng cáo những gói cước tốc độ cao dùng để download nhưng tốc độ upload lại chậm hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là do nhu cầu tải lên thường ít hơn so với nhu cầu tải xuống. Tuy nhiên chắc chắn rằng bạn sẽ có trải nghiệm không dễ dàng khi muốn tải lên một tập tin mà tốc độ mang thấp khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi.

Đọc Thêm:  Cách làm video bài giảng từ powerpoint chất lượng

toc-do-download-va-upload-bao-nhieu-la-nhanh-2

Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng trên thiết bị di động thì tốc độ tải lên là một yếu tố quan trọng khi ảnh hưởng việc tải file đồng thời là chất liệu gọi video. Chính vì vậy đây là một điều khá bất tiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy quan tâm những tốc độ tải lên nên đi kèm cả tải xuống để có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Tốc độ download và upload bao nhiêu là nhanh

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng internet. Thực tế không có một thước đo chuẩn cho tốc độ này. Dựa trên nhu cầu sử dụng và đánh giá của mỗi người mà sẽ có yêu cầu khác nhau. Đa phần với người dùng thông thường tốc độ 15-30Mbps được đánh giá là tốc độ phù hợp, thích hợp cho một gia đình sử dụng, tốc độ 30-50Mbps được đánh giá là tốc độ nhanh, còn trên 50 Mbps được đánh giá là khá nhanh. Chính vì vậy tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn sẽ đưa ra được đánh giá thích hợp nhất về tốc độ download và upload tập tin.

toc-do-download-va-upload-bao-nhieu-la-nhanh-3

Nếu muốn có một trải nghiệm tốt bạn nên tham khảo thông tin đưa ra từ các nhà mạng để có thể chọn cho mình một tốc độ phù hợp. Khi lựa chọn các gói cước internet hãy quan tâm xem có bao nhiêu người sử dụng và nhu cầu sử dụng cụ thể của mỗi người là bao nhiêu. Nếu ít người và nhu cầu thấp bạn có thể lựa chọn gói cước ít và ngược lại hãy chọn gói cước cao để có quá trình sử dụng tốt hơn.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách xem danh sách wifi đã truy cập trên iphone

Một điều quan trọng là nếu công việc của bạn cần thường xuyên phải xem video hãy chọn gói băng thông lớn để đảm bảo hiệu suất công việc. Nếu trong quá trình sử dụng dù bỏ ra chi phí cao nhưng hiệu quả nhận lại không như mong muốn bạn cần liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ.

Nhiều người thường lựa chọn gói cáp quang để sử dụng bởi tốc độ nhanh, điều này là đúng bởi cáp quang sẽ nhanh hơn cáp đồng cho phép bạn tải được nhiều dữ liệu trong cùng thời điểm. Bạn có thể tham khảo các gói cáp quang các nhà mạng cung cấp để có sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên đường truyền cáp quang có độ trễ thấp hơn so với cáp đồng, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi click vào các web, nếu độ trễ lớn thì thời gian chờ tải web sẽ lâu hơn. Thông thường bạn sẽ chỉ nhận ra điều này trong quá trình chơi game, còn nếu truy cập web thông thường thì không đáng kể.

Tóm lại để xác định được tốc độ download và upload bao nhiêu là nhanh còn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người sử dụng, bạn nên dựa trên nhu cầu cụ thể của mình để có thể lựa chọn được gói mạng phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.