logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe trên ipad

tat-che-do-tai-nghe-tren-ipad-3

Hiện nay, có rất nhiều người dùng sử dụng tai nghe trên ipad và họ thường có thói quen đeo tai nghe để nghe nhạc, dù là trên đường đi làm về, khi đi dạo, hay khi tập thể dục,… Thông thường khi tháo tai nghe ra thì Ipad sẽ quay lại phát nhạc qua loa, tuy nhiên đôi khi Ipad gặp phải lỗi rất khó chịu là không thể tắt chế độ tai nghe mà bị treo ở chế độ này do loa của máy không còn đang làm việc. Vì vậy, sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu một số cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề tắt chế độ tai nghe trên ipad đang được nhiều người dùng quan tâm nhất nhé.

Chế độ tai nghe là gì? Khi nào nó nên tắt?

Chế độ tai nghe là khi bạn rút tai nghe ra khỏi ipad mà loa vẫn không phát âm thanh, một số trường hợp vẫn có âm thanh nhưng với âm lượng cực nhỏ. Lỗi này khiến bạn không thể sử dụng và điều chỉnh âm lượng trên loa ngoài và bạn có thể không nghe thấy các cuộc gọi đến.

tat-che-do-tai-nghe-tren-ipad-1

Nguyên nhân dẫn đến Ipad bị kẹt tai nghe

  • Giắc cắm Ipad bị hỏng do va đập hoặc ngấm nước
  • Giắc cắm bị “kẹt” bởi bụi hoặc các vật cản khác, khiến iPad của bạn “cho rằng” tai nghe vẫn được kết nối.
  • Do lỗi phần mềm khiến Ipad bị treo tai nghe
  • Do người dùng ngắt kết nối tai nghe quá đột ngột hoặc ngắt kết nối tai nghe trong khi iPad đang làm việc khác
  • Hoặc do người dùng sử dụng tai nghe kém chất lượng.
Đọc Thêm:  Cách chuyển file từ Zalo sang Gmail đơn giản ai cũng làm được

Cách để tắt chế độ tai nghe trên Ipad

Đầu tiên là cắm lại tai nghe, sau đó rút phích cắm và kiểm tra lại loa

Đây là phương pháp mà hầu hết chúng ta sử dụng để sửa lỗi chế độ tai nghe, đó là thử cắm lại tai nghe rồi rút ra xem có khắc phục được lỗi không. Biện pháp này dành cho tai nghe thông thường và cách sử dụng AirPods 2 và AirPods hiệu quả.

tat-che-do-tai-nghe-tren-ipad-2

Thao tác này sẽ giúp điện thoại của bạn bật lại chế độ đọc và nhận dạng thiết bị ở chế độ bình thường. Nếu bạn thực hiện thao tác này nhiều lần mà lỗi vẫn không được khắc phục thì rất có thể tai nghe của bạn đã bị hỏng.

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Đối với các thiết bị sử dụng tai nghe Bluetooth, chế độ này là một trong các nguyên nhân dẫn đến thiết bị của bạn không thể ngắt kết nối với tai nghe. Điện thoại của bạn sẽ vẫn được thiết lập để kết nối với các thiết bị không dây khác như tai nghe bluetooth, loa bluetooth.

tat-che-do-tai-nghe-tren-ipad-3

Để khắc phục lỗi này, bạn nên bật chế độ máy bay trên điện thoại để ngắt tất cả các kết nối không dây như mạng WiFi, thiết bị bluetooth,… Sau vài giây, hãy tắt chế độ này đi và thử xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Tiếp theo là tắt điện thoại, khởi động lại điện thoại

Đọc Thêm:  Cách làm video bài giảng từ powerpoint chất lượng

Khi bạn sử dụng cùng lúc quá nhiều ứng dụng có thể khiến máy bị đơ hoặc xung đột phần mềm khiến điện thoại bị đơ. Lúc này, bạn nên thử khởi động lại máy để khôi phục cài đặt gốc và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Và kiểm tra và làm sạch giắc cắm và giắc cắm tai nghe

Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, một lớp bụi bẩn có thể bám vào giắc cắm tai nghe, ảnh hưởng đến khả năng nhận diện của thiết bị nếu tai nghe bị ngắt kết nối. Do đó, bạn cần vệ sinh jack cắm và chân cắm tai nghe bằng khăn mềm, tăm bông,… để đảm bảo không nhận diện nhầm thiết bị và tự cài đặt chế độ tai nghe.

tat-che-do-tai-nghe-tren-ipad-4

Thử cắm các loa hoặc tai nghe khác

Muốn biết lỗi đến từ giắc cắm hay giắc cắm tai nghe thì bạn nên dùng loa hoặc tai nghe khác để kiểm tra. Có thể do tai nghe của bạn kém chất lượng hoặc không tương thích với thiết bị của bạn, nếu không điện thoại của bạn có thể bị lỗi.

Khôi phục và cập nhật lại hệ điều hành

Điện thoại chuyển sang chế độ tai nghe cũng có thể do một số lỗi trên hệ điều hành iOS. Vì vậy, bạn cần khôi phục lại mô hình, hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết: Khôi phục iPhone thông qua chế độ DFU.

Đọc Thêm:  Tại sao Zalo gọi đến không sáng màn hình? Nguyên nhân cách khắc phục

tat-che-do-tai-nghe-tren-ipad-5

Đem điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa

Nếu bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy mang điện thoại và tai nghe của bạn đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được tư vấn và khắc phục sự cố.

Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn về cách tắt chế độ tai nghe trên ipad cũng như nguyên nhân dẫn đến tai nghe bị hỏng và lỗi. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho bạn giải quyết được mọi vấn đề gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.