logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Các bước xử lý remote tivi LG không điều khiển được

remote-tivi-lg-khong-dieu-khien-duoc-4

Trong mỗi gia đình, việc sử dụng tivi không ít người gặp phải hiện tượng khi bấm nút chuyển kênh cho to và nhỏ nhưng lại không nhận được tín hiệu điều khiển từ tivi. Hiện tượng này khiến chúng ta bực bội, tức tối và rất phiền muộn. Remote tivi LG không điều khiển được đã mang đến rất nhiều bất tiện cho quá trình sử dụng tivi. Vậy tại sao điều khiển tivi LG lại không nhận được tín hiệu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết lỗi khiến remote tivi LG của bạn không nhận được tín hiệu và cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Những nguyên nhân khiến remote tivi LG không điều khiển được

Có nhiều lý do khiến điều khiển từ xa của tivi LG có thể bị trục trặc sau thời gian dài sử dụng. Biết được những nguyên nhân này sẽ giúp cho bạn giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Đầu tiên là từ lý do phía bên ngoài. Nguyên nhân khiến remote tivi LG không điều khiển được có thể là do có vật cản khiến tivi LG không bắt được tín hiệu từ điều khiển từ xa hoặc có thể do bụi bẩn trên điều khiển từ xa và tivi ảnh hưởng đến hiệu suất của các thành phần.

Đọc Thêm:  Cách chuyển file từ Zalo sang Gmail đơn giản ai cũng làm được

remote-tivi-lg-khong-dieu-khien-duoc-1

Nguyên nhân thứ hai là đến từ tivi, đó có thể là vấn đề với cảm biến của TV, phích cắm bị lỏng hoặc bị hỏng và quá nhiều nguồn điện. Đây cũng có thể là lý do tại sao điều khiển TV LG không bật.

Nguyên nhân thứ ba đến từ việc điều khiển, nguyên nhân khiến điều khiển tivi LG không bật có thể là do lắp sai pin, hết pin, pin còn lại quá cao hoặc đèn hồng ngoại bị hỏng.

Các bước xử lý remote tivi LG không điều khiển được

Bước 1: Kiểm tra các vật cản giữa điều khiển từ xa và TV

Hầu hết, TV đều có một cảm biến để nhận lệnh điều khiển từ xa, cảm biến này sẽ giúp gửi các lệnh đó bằng tia ánh sáng hồng ngoại. Nếu bị ngăn giữa bởi bàn ghế hay tường,… thì tivi sẽ khó cảm nhận được, khiến remote tivi lg không điều khiển được khi bật lên. Để khắc phục điều này, bạn cần kiểm tra kỹ không gian xung quanh mình và di chuyển chướng ngại vật (nếu có) để sử dụng TV như bình thường.

remote-tivi-lg-khong-dieu-khien-duoc-2

Bước 2: Kiểm tra lại TV

Đôi khi, sự cố là do TV của bạn. Bạn cần kiểm tra kỹ xem đèn nguồn / đèn chờ ở mặt trước và dưới cùng của TV LG có sáng không, sau đó kiểm tra dây nguồn và bộ đổi nguồn AC xem có bị lỏng hoặc ngắt kết nối không.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe trên ipad

Bước 3: Đặt lại cảm biến

Có nhiều TV tự động tắt cảm biến khi kết nối tai nghe hoặc loa, khiến TV không nhận được tín hiệu điều khiển. Để khắc phục, bạn có thể thử tắt TV, cắm cáp nguồn kết nối tai nghe / loa với TV, sau đó bật TV lên, rút ​​cáp nguồn. Thao tác này sẽ giúp khởi động lại cảm biến trên TV LG.

Bước 4: Vệ sinh lại cảm biến

Sau quá trình dài sử dụng, có nhiều bụi bẩn bám vào đèn hồng ngoại của điều khiển từ xa và đầu thu tivi khiến điều khiển từ xa tivi LG không hoạt động được. Lau sạch cả hai vị trí bằng vải mềm, khô và thử lại.

remote-tivi-lg-khong-dieu-khien-duoc-3

Bước 5: Giảm lượng pin còn lại trong thiết bị

Đôi khi điều khiển từ xa của TV LG sẽ không kết nối với TV LG vì dòng điện tích lũy có thể gây nhiễu các cảm biến. Và tìm ra giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản.

Đối với điều khiển từ xa, bạn tháo pin và nhấn nút trên điều khiển một lần. Đối với TV, hãy rút phích cắm và nhấn và giữ nút nguồn trong 20 giây. Sau đó, lắp lại pin của điều khiển từ xa và kết nối lại dây nguồn với TV và thử lại để xem điều khiển từ xa đã được kết nối chưa.

Bước 6: Kiểm tra pin điều khiển từ xa

Một lý do rất phổ biến khiến điều khiển từ xa được bật nhưng TV LG không bật là pin yếu, pin chết hoặc pin không đúng cực. Bạn sẽ cần mở khay pin, lấy nó ra, kiểm tra xem nó có đúng vị trí không, có bị lỏng không và mua pin mới để thay thế trong trường hợp pin yếu, chết hoặc không đúng loại.

Đọc Thêm:  Tại sao Zalo gọi đến không sáng màn hình? Nguyên nhân cách khắc phục

remote-tivi-lg-khong-dieu-khien-duoc-4

Bước 7: Kiểm tra đèn hồng ngoại của điều khiển từ xa bằng điện thoại di động của bạn

Nếu không có vấn đề gì với pin của điều khiển từ xa, đó có thể là bộ phận đèn hồng ngoại bị lỗi. Bạn bật camera sau của điện thoại và đối diện với ánh sáng trên điều khiển. Sau đó, hãy thử nhấn một vài nút trên điều khiển trong khi nhìn vào màn hình điện thoại để xem đèn có sáng không. Nếu đèn điều khiển từ xa không sáng hoặc chỉ nhấp nháy, điều khiển từ xa đã bị hỏng và bạn sẽ phải gửi nó đến để sửa chữa. Nếu điều khiển từ xa sáng nhưng tivi LG vẫn không nhận điều khiển thì bạn cần mang tivi đi bảo hành.

remote-tivi-lg-khong-dieu-khien-duoc-5

Trên đây là những thông tin chia sẻ rất cần thiết về việc xử lý remote tivi lg không điều khiển được dành cho bạn và gia đình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên này sẽ giúp bạn và gia đình tìm được giải pháp khắc phục phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.