logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Hướng dẫn chi tiết cách nhập mã iccid cho sim ghép

cach-nhap-ma-iccid-cho-sim-ghep-5

Mã ICCID là loại mã khá phổ biến được sử dụng cho sim ghép. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về loại mã này cũng như cách sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhập mã ICCID cho sim ghép và ý nghĩa của mã này

Mã ICCID là gì? Mã ICCID sử dụng như thế nào

ICCID là một mã của Iphone, loại mã này có tên đầy đủ là Integrated Circuit Card Identifier. Loại mã này có độ dài khoảng 19-20 ký tự được mã hóa trực tiếp trên thẻ sim. Sau đó sẽ được tích hợp và lưu vào bộ nhớ của thẻ sim, khi sử dụng Apple sẽ kích hoạt mã ICCID. Nếu trong trường hợp mã ICCID được kích hoạt nhiều lần thì đó chính là sim lock.

Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản là một chiếc điện thoại iphone lock sẽ cần một mã ICCID phù hợp để có thể lắp sim và trở thành điện thoại quốc tế.

Mã ICCID thường sử dụng cho iphone lock, loại iphone này chỉ sử dụng cho được một nhà mạng, nếu sử dụng sim của nhà mạng khác gắn vào thì thiết bị sẽ không hoạt động. Trên thực tế loại iphone này chỉ có khả năng dùng được các loại sim đền từ nhà mạng trên thế giới.

Đọc Thêm:  Phần mềm lọc tạp âm video trên điện thoại đang được thịnh hành nhất 2022

Để dễ hiểu chúng tôi sẽ nêu ra ví dụ như sau: Bạn sở hữu một chiếc điện thoại chỉ sử dụng sim của nhà mạng Verizon của Mỹ, vậy là chiếc điện thoại này chỉ sử dụng sim của nhà mạng này mới có thể hoạt động được. Dù bất tiện nhưng nhiều người vẫn chọn iphone lock bởi giá thành rẻ và cạnh tranh hơn so với iphone quốc tế. Khi này việc làm sao để có thể khiến iphone lock có thể hoạt động như iphone quốc tế là vấn đề được đặt ra.

Để hỗ trợ khách hàng có thể sở hữu được một chiếc iphone có tính năng như phiên bản của quốc tế thì mã ICCID ra đời và là giải pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Cách nhập mã ICCID cho sim ghép

Để nhập được mã ICCID cho sim ghép trước hết bạn cần xác định được loại sim mình đang sử dụng. Với mỗi loại sim sẽ có thao tác khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cho một số loại sim phổ biến nhất trên thị trường:

Sim ghép loại MINI/LTE

Với loại sim này bạn thao tác như sau:

Bỏ sim của nhà mạng Mobi hoặc vinaphone hoặc Viettel vào máy cùng sim ghép. Sau khi thấy hiện lên nhận sim, màn hình sẽ hiện Yêu cầu kích hoạt. Khi này bạn bấm nút home và chọn vào cuộc gọi khẩn cấp.

Sau khi thấy bàn phím xuất hiện, nhập dãy số *5005*7672*99# và bấm nút gọi

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe trên ipad

cach-nhap-ma-iccid-cho-sim-ghep-1

Sau khi gọi bạn nhập mã ICCID gồm 20 chữ số và bấm nút gửi, màn hình xuất hiện các lựa chọn, bạn chọn phím 7.

cach-nhap-ma-iccid-cho-sim-ghep-2

Sau đó sẽ hiện lên thông báo cài đặt thành công, ấn chấp nhận để hoàn tất quá trình. Hãy khởi động lại iphone sau đó sử dụng như bình thường.

cach-nhap-ma-iccid-cho-sim-ghep-3

Sim ghép loại HEICARD

Với loại sim này bạn cũng tiến hành thao tác tương tự với việc lắp ghép sim và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp như với sim MINI/LTE. Tuy nhiên bạn sẽ cần nhập dãy số *5005*7672*88# và bấm gọi.

cach-nhap-ma-iccid-cho-sim-ghep-4

Khi màn hình xuất hiện giao diện như ảnh, bạn nhập mã ICCID và bấm gửi. Sau đó chờ sống ổn định là đã hoàn tất quá trình nhập mã.

Sim ghép loại Slim

So với những loại sim khác thì sim Slim có thao tác đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn thao tác tương tự như các loại sim khác: Lắp sim -> yêu cầu kích hoạt -> cuộc gọi khẩn cấp.

Sau đó từ bàn phím nhập dãy số *5005*7672*MÃ_ICCID# và bấm gọi. Sau khi màn hình xuất hiện thông báo cài đặt thành công là đã hoàn tất.

Sim loại đen

Loại sim này thường bị nhầm với sim Heicard nhưng thực tế đây là hai loại sim khác nhau. Sim đen chỉ mới xuất hiện và chưa phổ biến nhiều như các loại sim khác.

Với loại sim này bạn cũng thao tác đến cuộc gọi khẩn cấp, sau đó nhập dãy số *5005*7672*00# từ bàn phím, khi giao diện hiển thị bạn chọn mục 4, chọn mã ICCID và điền . sau đó chọn tiếp mục 7 và ấn chấp nhận để hoàn tất.

Đọc Thêm:  Chi tiết cách đăng ký email edu vn miễn phí

cach-nhap-ma-iccid-cho-sim-ghep-5

Với mỗi loại sim thì có cách nhập mã ICCID khác nhau, bạn cần xác định đúng để có thao tác nhanh và chuẩn xác. Bên cạnh đó một số dòng sim còn có yêu cầu về mã ICCID khác nhau, đòi hỏi bạn phải xem xét và tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi thao tác.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về cách nhập mã ICCID cho sim ghép giúp bạn hiểu thêm về mã ICCID cho iphone cũng như thông tin về iphone lock, chúc bạn sẽ thao tác dễ dàng và thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.