logo-Codotel-Suntory-Bay-Da-Nang

Cách làm video bài giảng từ powerpoint chất lượng

cach-lam-video-bai-giang-tu-powerpoint-1

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những slide bài giảng được thiết kế bằng powerpoint và muốn tìm cho mình một hướng đi mới và độc đáo hơn? Hãy tham khảo cách chuyển đổi bài giảng từ slide sang dạng video ngay trong bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm video bài giảng từ powerpoint đơn giản, thuận tiện.

Vì sao nên lựa chọn video bài giảng powerpoint?

Powerpoint được đánh giá về tính ứng dụng trong giáo dục hiện nay. Việc sử dụng các bài giảng trên slide mang đến sự sinh động, đặc sắc và thu hút học sinh hơn trong quá trình giảng dạy.

Không chỉ vậy thay vì những bài giảng đơn thuần trên bảng đen như trước, giáo viên có thể khéo léo lồng ghép hình ảnh và những clip hấp dẫn để khiến giờ học thêm hứng thú hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng slide bài giảng thông thường trong một thời gian dài sẽ khiến người học không thực sự hứng thú như ban đầu, thay vào đó bạn có thể tham khảo video bài giảng trên powerpoint.

cach-lam-video-bai-giang-tu-powerpoint-1

Với thiết kế độc đáo, cùng nhiều tính năng mới lạ, video bài giảng thực hiện từ powerpoint sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới để thu hút học sinh, mang đến tiết học thú vị và chất lượng hơn. Không chỉ vậy bạn hoàn toàn có thể ghi âm thêm lời thuyết trình theo mỗi slide, giúp bạn có thể tương tác được nhiều với người nghe hơn, đồng thời mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng powerpoint.

Đọc Thêm:  Tại sao Zalo gọi đến không sáng màn hình? Nguyên nhân cách khắc phục

Hướng dẫn cách làm video bài giảng từ powerpoint đơn giản, dễ dàng

Để giúp bạn nâng cao chất lượng bài giảng, dưới đây là cách chuyển powerpoint thành video với các hệ điều hành tương ứng:

Powerpoint 2016:

Sau khi đã hoàn tất Slide bạn hãy ghi lại thời gian và chuyển động con trỏ mà bạn muốn rồi tiến hành chuyển đổi sang dạng video như sau:

Bước 1: Chọn Save để lưu slide dưới dạng .pptx

Bước 2: Click vào File >sau đó chọn Export > chọn tiếp Create a Video

Bước 3: Chọn tiêu đề Video, chọn độ phân giải bạn muốn. Lưu ý video càng cao thì dung lượng file sẽ càng lớn.

Bước 4: Chọn lời ghi âm thuyết trình phù hợp từng slide nếu bạn muốn. Thời gian được mặc định cho mỗi slide là 5s.

Bước 5: Click vào Create Video để tạo video

Bước 6: Chọn thư mục lưu, điền tên video, sau đó trong hộp Save as type, chọn lưu video dưới dạng MPEG-4 Video hoặc Windows Media Video.

Sau khi lưu video sẽ là tiến trình tạo video, bạn sẽ có thể mất thời gian để chờ hoàn tất video tùy thuộc vào độ dài của video. Một lưu ý nho nhỏ, nếu video dài bạn có thể tạo vào ban đêm và có thể có video hoàn chỉnh vào sáng ngày hôm sau.

cach-lam-video-bai-giang-tu-powerpoint-2

PowerPoint 2013

Để tạo được video trong powerpoint 2013, bạn cũng thao tác tương tự với 6 bước ở trên. Điểm khác biệt duy nhất là về độ phân giải và chất lượng của video. Video sẽ có độ phân giải thấp hơn so với Powerpoint 2016.

Đọc Thêm:  Các bước xử lý remote tivi LG không điều khiển được

PowerPoint 2010

Nếu bạn vẫn đang sử dụng bản powerpoint 2010 và vì một lý do nào đó không muốn nâng cấp lên thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Bước 1: Trên menu File, bạn cũng chọn Save để có thể lưu slide dưới định dạng.pptx

Bước 2: Sau đó trên menu File, hãy click vào Save & Send.

Bước 3: Sau đó tiếp tục click vào Create a video.

Bước 4: Hãy chọn chất lượng video và kích thước bạn muốn, để hiển thị hết tùy chọn hãy click vào Computer & HD Displays.

Bước 5: Chọn vào mũi tên xuống Don’t Use Recorded Timings and Narrations và thao tác tùy theo mong muốn:

Nếu bạn ghi lời thuyết trình theo thời gian, hãy chọn Don’t Use Recorded Timings and Narration.

Còn nếu không ghi click vào Use Recorded Timings and Narrations.

Bước 6: Click vào Create Video để bắt đầu tạo video.

Bước 7: Lưu video vào thư mục mong muốn.

Đây là những hướng dẫn cơ bản để có thể tạo thành Video từ bài giảng Powerpoint mà bạn có thể tham khảo.

Chúng tôi đã hướng dẫn và chia sẻ tới bạn cách làm video bài giảng từ Powerpoint chi tiết và dễ dàng nhất. Với thông tin được chia sẻ chúc bạn sẽ có một trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng powerpoint cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.